เจาะลึกตัวละคร RoV ที่แบนบ่อยที่สุดในการแข่งขัน

     ในการจัดทีมแข่งนั้น แต่ละทีมแต่ละคนย่อมมีตัวละครที่อยากเล่นในใจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นตัวที่ถนัด หรือตัวที่ชอบก็ตาม

    ก่อนที่จะอัพแพทใหม่ตอนลงแร้งค์ เราสนใจแค่ทีมเราให้พร้อมก็เพียงพอแล้ว แต่พออัพแพททำให้การลงแร้งค์ในระดับ Daimond ขึ้นไป จะเป็นเหมือนการแข่งทัวร์นาเมนต์มากขึ้น นั่นก็คือระบบการแบนตัวละครก่อนเลือกทีมละ 1 ตัว และการเลือกตัวละครสลับกันทีมละ 1-2 ตัว ที่สำคัญเราไม่สามารถใช้ตัวละครซ้ำกันได้อีกแล้ว ทำให้การเล่นทีมจะมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่ปัญหาที่เจอนั่นคือ ไม่รู้จะแบนตัวไหนดี มาวันนี้ผมจะมาเจาะลึกตัวละครยอดฮิตในการแบน ลองมาดูกันว่าจะตรงใจหลายๆคนหรือไม่

    ตัวละครยอดฮิตในการแบน

1. Murad / มูราด


    ลังจากที่เจ้าชายแห่งทะเลทรายได้โชว์เทพในการแข่ง TOG และลงในเซิฟไทยแล้ว ตัวนี้ได้ถีบนาครอสตกกระป๋องและสถาปนาตัวเองเป็นตัวหลักในการฟาร์มป่าทันที ด้วยความเร็ว พริ้ว และโหดของสกิล ทำให้ในการแข่งแต่ละครั้งถ้าไม่โดนแบนจากทีมแรกก็โดนแบนจากทีมที่สองเสมอ

2. Taara / ทาร่า


    ถ้าพูดถึงทาร่า คงนึกถึงทาร่าอโลนของเชอรี่เป็นแน่ แม่นางนมโตที่มีความถึกสูงมากตามขนาดนม แม่นางเพิ่งเป็นตัวละครยอดฮิตหลังจากบัพครั้งใหญ่ที่ท่าหมุนสามารถเดินได้ เป็นตัวละครที่แท้งก็ได้ ไล่ฆ่าก็ดี มีสกิวหนี สมบูรณ์แบบในทุกด้าน การันตีได้เลยว่าทุกเกม ถ้าแม่นางไม่โดนแบน ก็ต้องเป็น 1 ใน 10 ตัวละครที่ถูกเลือกแน่นอน


3. Alice / อลิซ


    แกะน้อยที่แสนงดงาม แต่ในความงดงามนั้นช่างแข็งแกร่งยิ่งกว่าทาร่าเสียอีก อลิสเป็นตัวละครที่ผมคิดว่าเกมใส่ตำแหน่งผิด เพราะอลิสต้องเป็น แท้งค์/ซัพพอร์ต มากกว่า เมจ/ซัพพอร์ต ซึ่งคนที่มอบความคิดนี้ให้คงไม่พ้น 007 แห่งทีมเบค่อนนั่นเอง


4. Chaugnar / ช้าง


    ช้าง ช้าง ช้าง น้องเคยเห็นช้างหรือเปล่า อาจจะไม่แปลกถ้าเราไม่เคยเห็นในการแข่งขันเพราะโดนแบนไปก่อนที่จะได้เลือกมาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ด้วยความถึก ตายยาก สกิวแรง รวมไปถึงท่าอัลติเมท ที่อยู่ในขั้นโกงเลยทีเดียว

5. Wukong / ลิง


    เจ้าจ๋อ ลิงน้อยแต่ความแรงในการโจมตีไม่ได้น้อยเลย ยิ่งถ้ามีของด้วยแล้ว การที่อยู่ดีๆหน้าจอดำก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เป็นตัวแบกความหวังของทีม เมื่อทีมเสียเปรียบทุกคนมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อดทนกันไว้รอจนกว่าลิงจะเกิด เพราะเป็นตัวที่สามารถพลิกเกมได้ด้วยการโจมตีที่รุนแรง รวดเร็ว แถมกระโดดไปมาได้อีกด้วย

6. Zuka / แพนด้า


    หมีแพนด้าเค้าว่าน่ารัก แต่ผมชักไม่อยากจะเห็น ไม่อยากเจอหมีตัวเป็นเป็น ไม่อยากจะเห็นเห็นหมีแพนด้า ..... แอสซาซิน ทำให้แพนด้ามีความรวดเร็ว รุนแรงในการฆ่า แถมการที่เป็นไฟต์เตอร์ทำให้แพนด้ามีความถึก ทน เพิ่มเข้ามา อีกทั้งมีสกิวที่สามารถสตั้นได้ถึง 2 สกิวทำให้ถ้าเจอแพนด้าตัวๆแล้ว ยอมศิโรราบอย่าคิดหนีอีกเลย


จากบทความนี้หวังว่าทุกคนพอมีแนวทางในการแบนตัวละครพร้อมสร้างแนวทางในการเล่นทีมได้ดีขึ้นนะครับ


Lastest News

  • ติดตามพวกเราได้บน

    Facebook

    กดติดตามพวกเราเพื่อให้คุณไม่พลาด
    ข่าวสารจากวงการเกมที่ล้ำหน้าที่สุด