MET แถลงศึกใหญ่ TEPL คัดครบ 4 ทีมโหด ชิงเงินรวม 750,000

Mineski Event Team เปิดการแถลงข่าวการแข่งขัน Thailand Esports Pro League 2018 รอบ Lan Final อย่างยิ่งใหญ่ หลังจัดศึกรอบคัดเลือกอย่างดุเดือด จนได้ครบ 4 ทีมตัวแทนประเทศไทยที่จะเข้าชิงชัยในรอบ Offline ในวันที่ 21-22 เมษายนนี้

Thailand Esports Pro League 2018 หรือ TEPL การแข่งขันเกม DotA2 สุดยิ่งใหญ่ที่มีเงินรางวัลรวมล่อใจคอเกม DotA2 กว่า 750,000 บาท หลังจากที่มีการแข่งขันรอบคัดเลือกซึ่งทุกทีมก็โชว์ฝีไม้ลายมือฟัดเหวี่ยงกันได้อย่างสูสีมาแล้ว เมื่อวานนี้ทาง Mineski Event Team (MET) ได้จัดงานแถลงข่าว พร้อมเผยโฉมหน้า 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และเตรียมตัวที่จะไปไฟว์ต่อใน TEPL รอบ Lan Final ที่จะมีขึ้น ณ ศูนย์การค้า พันธ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ ในวันที่ 21-22 เมษายน 2561 นี้


โดยในงานนี้ได้รับเกียรติจาก Mr.Ronald Robinson CEO Mineski Corporation, Mr. Danny Chang General Manager บริษัท MET International พร้อมเปิดตัวสองพาร์ทเนอร์ยักษ์ใหญ่ คุณ ณฐนนท์ ดนัยพิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬาและออกอากาศ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี และ Mr. Matthias Meti Beyer กรรมการบริษัท Twitch ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดตัวผู้สนับสนุนอื่นๆได้แก่ Thermaltake Technology, TTesports by Thermaltake, Western Digital และ Phantip Plaza Pratunam


โดย คุณโรนัลด์ โรบินสัน ได้แสดงถึงความมุ่งมั่นตั้งใจกับความต้องการที่จะผลักดันวงการ Esports ในบ้านเราว่า "อยากให่เรามองไปยังอนาคตที่สดใสร่วมกัน ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องจุดไฟตัวเองเพื่อที่จะร่วมกันทำความฝันในวงการ Esports ไทยให้เป็นความจริง" 

คุณแดนนี่ ชาง ก็ได้กล่าวสนับสนุน "เราเคยประสบความสำเร็จจากการจัดลีคแข่งขัน DotA2 ลีค จนทำให้วงการ DotA2 รวมถึง Esports ที่ประเทศฟิลิปินส์เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากมาแล้ว และผมคิดว่าเราก็สามารถทำให้มันเกิดขึ้นที่เมืองไทยได้เช่นกัน"


ทั้งนี้ทาง TEPL ยังเปิดตัว 4 นักพากษ์คุณภาพคับแก้ว นำโดย Cyberclasher, Xyclop, NSZ และ Lakoi โดยทั้ง 4 เทพเสียงใสจะมาสร้างทั้งความบันเทิง และโชว์การวิเคราะห์ข้อมูลให้ความรู้แก่ในงานรอบ Lan ที่จะถึงนี้

จบด้วยการโชว์ตัวของ 4 ทีมยอดฝีมือที่จะมาสร้างแมชดุเดือดและสุดมันส์ได้แก่ Alpha Red, Alpha Bule, Hashtag Esports และ NeoES.Matches ซึ่งดูจากรายชื่อก็รับรองได่เลยว่าเพื่อนๆจะได้ลุ้นกันแบบเกมต่อเกม วินาทีต่อวินาทีอย่างแน่นอนครับ


TEPL 2018 Lan Final: 21-22 เมษายน 2561

Group A: Hashtag Esports vs NeoES.Match
Group B: Alpha Bule vs Alpha red

เงินรางวัล
รางวัลชนะเลิศ: 160,000 บาท
อันดับที่สอง: 100,000 บาท
อันดับที่สาม: 70,000 บาท
อันดับที่สี่: 50,000 บาท
อันดับที่ 5-8: 30,000 บาท 

สำหรับเพื่อนๆคนใดที่สนใจเข้าร่วมงาน TEPL 2018 รอบ LAN Final ขอบอกเลยครับว่าทางรายการใจปั้มสุดๆ เพราะเปิดให้ทุกๆคนสามารถเข้าชมได้ ฟรี! แถมยังมีกิจกรรมต่างๆมากมายภายในงาน พร้อมกับอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมากมาย รวมถึงแจกของพรีเมี่ยมสุดพิเศษที่เพื่อนๆห้ามพลาดเป็นอันขาด

Facebook Fanpage : TEPL


Lastest News

  • ติดตามพวกเราได้บน

    Facebook

    กดติดตามพวกเราเพื่อให้คุณไม่พลาด
    ข่าวสารจากวงการเกมที่ล้ำหน้าที่สุด